ติดตั้ง Microsoft Office 365 แบบไม่ต้องต่อเน็ต/Use the Office offline installer

การติดตั้ง Office 365 โดยปกติแล้วจะต้องต่อเน็ต แต่หากต้องการติดตั้งแบบไม่ต้องต่อเน็ตก็สามารถทำได้ แต่ถึงกระนั้นต้องเตรียมเครื่องที่ะจะใช้ดาวน์โหลด โดยเครื่องดาวน์โหลดไม่จำเป็นต้องเป็นเครื่องเดียวกับเครื่องที่ติดตั้ง

บทความนี้แบ่งออกเป็นสองส่วน คือ คนที่ใช้ Office 365 for Home (ล็อกอินหลัง@ เป็น outlook.com หรือ hotmail.com) และ คนที่ใช้ Office 365 for Business (ล็อกอินหลัง @ เป็นชื่อบริษัท หรือ xxxx.onmicrosoft.com)

คนที่ใช้ Office 365 for Home

1. ไปยัง office.com คลิก Sign in ทำการใส่ล๊อกอินและพาสเวิร์ดของผู้ใช้

2. คลิกปุ่ม Install Office ที่หน้าแรก ตัวเว็บจะทำการเปิดหน้าใหม่ขึ้นมา ให้ทำการคลิกปุ่ม Install Office อีกครั้ง จะมีหน้าต่าง Download and install Office ปรากฎขึ้นมา ตามรูปข้างล่าง

3. คลิกช่องด้านล่าง Choose a version จะมีเมนูให้เลือก ให้ทำการเลือก Offline installer จากนั้นคลิกปุ่ม Install

4. บราวน์เซอร์จะทำการดาวน์โหลดไฟล์นามสกุล img

5. เมื่อดาวน์โหลดเสร็จสิ้น นำไฟล์ตัวนี้ไปยังเครื่องที่ต้องการติดตั้ง ให้ไปยังสถานที่ที่ไฟล์สกุล img ถูกเก็บไว้ จากนั้นให้ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์นั้น

6. วินโดวส์จะทำการสร้างไดร์ฟใหม่ขึ้นมา ซึ่งข้างในมีข้อมูล Office สำหรับการติดตั้งอยู่ คลิกที่ไดร์ฟใหม่นั้น จะเห็นไฟล์และโฟลเดอร์ตามรูปข้างล่าง

7. ดับเบิ้ลคลิกไฟล์ Setup.exe จะเริ่มทำการติดตั้ง Office โดยจะทำการตัดสินใจเองว่า เครื่องที่จะทำการติดตั้งเหมาะสมกับเวอร์ชัน 32 บิต หรือ 64 บิต แต่ถ้าผู้ใช้ต้องการเลือกเองว่าจะใช้ 32 บิตหรือ 64 บิต ให้ทำการเปิดโฟลเดอร์ Office จะมีไฟล์ Setup32.exe สำหรับติดตั้ง Office 32 บิต และ Setup64.exe สำหรับติดตั้ง Office 64 บิต ให้ผู้ใช้ดับเบิ้ลคลิกไฟล์ที่ผู้ใช้ต้องการ

คนที่ใช้ Office 365 for Business

รายละเอียดลองดูได้ที่ การใช้งาน Office Deployment Tool

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s